Là một bộ phận không thể tách rời trong kho tàng di sản văn hóa Hội An, các làng nghề truyền thống đã tạo nên vẻ những vẻ đẹp muôn màu muôn sắc, hòa cùng nét truyền thống của những công trình cổ Hội An tạo nên một nền du lịch Hội An hấp dẫn du khách. Chuyến tham quan đến 3 không gian làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hội An: làng gốm Thanh Hà, làng Lụa, làng mộc Kim Bồng sẽ giúp các em học sinh có được những cái nhìn cụ thể và am hiểu rõ hơn về những nét đẹp độc đáo trong các nghề truyền thống của cha ông xưa, qua đó khơi gợi trong lòng các em niềm yêu quê hương đất nước và niềm tự hào dân tộc.

Sáng:

8h00: Xe và HDV của Sunrise Travel đón các em tại điểm hẹn, khởi hành đi làng gốm Thanh Hà. Tại đây, các em học sinh sẽ được tham quan công viên đất nung – nơi trưng bày những công trình kiến trúc và vật dụng bằng gốm đặc sắc.

Công viên Đất nung Thanh Hà được đánh giá là công viên gốm lớn nhất, đồng thời cũng là bảo tàng gốm độc đáo nhất cả nước. Không gian công viên được cấu trúc gồm 9 khu riêng biệt: khu lò gốm, khu Bảo tàng làng nghề, khu sản phẩm làng, khu chợ đất nung, khu thế giới thu nhỏ, khu vườn sắp đặt, khu trại sản xuất, khu gốm Sa Huỳnh – Chăm, khu các làng nghề truyền thống, và khu triển lãm.

               Sau đó các em sẽ đi dạo vào làng để tận mắt chứng kiến các công đoạn làm gốm của các nghệ nhân trong làng, tham gia làm thử và nhận sản phẩm gốm do chính mình làm ra

10h00: Đoàn tiếp tục chuyến hành trình đến với Làng Lụa Hội An – nơi tái hiện không gian nuôi tằm, dệt lụa của người Chăm xưa. Đoàn bắt đầu tham quan Làng Lụa – nơi được xem là bảo tàng sống với các không gian trình diễn nghề nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa;  Các em học sinh sẽ được chiêm ngưỡng các giống dâu tằm, những công cụ dệt thủ công của người Champa – Đại Việt. Đoàn cũng sẽ được tham quan không gian trưng bày các mẫu trang phục lụa của các dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, trong không gian làng lụa Hội An còn lưu giữ hơn 40 gốc dâu hàng trăm năm tuổi và nhiều giống dâu được trồng ở mọi miền đất nước. Thú vị hơn cả, các em học sinh sẽ được tận mắt quan sát những chú tằm nhả tơ, tạo kén trên những cành dâu, giữa khí trời.

11h00:  Đoàn nghỉ ngơi sau đó dùng bữa trưa tại nhà hàng Làng Lụa. Tại đây các em, các quý phụ huynh và quý thầy cô sẽ được thưởng thức đặc sản Làng Lụa, các món ăn truyền thống của Hội An như Cao Lầu, Mì Quảng… giữa không gian thiên nhiên thoáng mát và trong lành.

Sau bữa trưa, đoàn nghỉ ngơi.

Chiều:

14h00: Các em sẽ được tham gia các trò chơi teambuiding trong khuôn viên thoáng mát của làng Lụa. Qua các trò chơi các em sẽ rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm và gia tăng tinh thần đoàn kết.

15h00: Đoàn khởi hành đến với làng mộc Kim Bồng bằng thuyền du lịch. Làng Kim Bồng là nơi hình thành nghề thủ công nổi tiếng mang tên nghề mộc Kim Bồng, nằm ở hữu ngạn hạ lưu sông Thu Bồn chảy qua Hội An trước khi đổ ra biển. Tại làng mộc Kim Bồng, các em sẽ được tận mắt chứng kiến và nghe thuyết minh về các công đoạn đóng thuyền gỗ của những nghệ nhân trong làng, tham quan xưởng gỗ mỹ nghệ truyền thống Huỳnh Ri và mua sắm đồ lưu niệm bằng gỗ đặc sắc.

16h00: Tạm biệt làng mộc Kim Bồng, đoàn trở lại bến Cẩm Kim lên thuyền du lịch trở về Bến thuyền Hội An.

16h30: Đoàn lên xe trở về thành phố Đà Nẵng. Đưa các em nhỏ và quý phụ huynh và thầy cô trở lại trường  Chương trình tham quan kết thúc. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại !

 

Quà tặng dành cho các em học sinh:

 • Mỗi em học sinh sẽ được nhận quà là 1con giống tò he bằng đất nung.
 • Đồ ăn, nước uống giữa buổi: mỗi em được nhận 1 gói bánh ngọt và 2 chai nước suối.
 • Mũ du lịch che nắng.
 • Khăn lạnh

Giá tour bao gồm:

 • Xe vận chuyển máy lạnh đời mới, hiện đại, lái xe thân thiện, nhiệt tình…
 • Vé Thuyền du lịch khứ hồi làng mộc Kim Bồng.
 • Vé tham quan các điểm theo chương trình.
 • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo.
 • Ăn trong chương trình: 1 bữa trưa tại nhà hàng Làng Lụa 100 000 đồng.
 • Bảo hiểm du lịch mức: 10.000.000 VND/ người/ vụ.

Giá tour không bao gồm:

 • các chi phí cá nhân khác phát sinh ngoài chương trình.
 • Chi phí cho các dịch vụ tại công viên gốm:
 • Chuốt gốm / nặn tò he / trò chơi đập bùng binh: 30 000 đồng/ lượt/ khách
 • Trò chơi vẽ mặt nạ gốm: 50 000 đồng/ lượt/ khách
 • Ăn uống ngoài chương trình
 • Chi phí mua quà lưu niệm tại các điểm tham quan
 • Thuế VAT 10%
CÙNG EM TRẢI NGHIỆM VỚI LÀNG NGHỀ HỘI AN
5 (100%) 3 đánh giá

Khởi hành có sẵn

Thật không may, không có nơi có sẵn trên tour du lịch này vào lúc này

Rất tiếc, không có đánh giá nào cho tour này.

like